LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG TH HÀ VỊ 1989 – 2015

Tháng Bảy 30, 2015 2:48 chiều

DSC06345

Trường Tiểu học Hà Vị, được thành lập năm 1989 theo quyết định số 337/ QĐ – UBND của UBND huyện Bạch Thông tỉnh Bắc Thái (cũ)  ngày 31 tháng 10 năm 1989, trên cơ sở tách ra từ trường PTCS Hà Vị trước đây.

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển nhà trường không ngừng đổi mới và phát triển về mọi mặt. Cải tiến phương pháp dạy và học theo yêu  yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo học sinh trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.  Hiệu quả đào tạo năm sau cao hơn năm trước, số học sinh giỏi, học sinh khá, học sinh đạt các giải văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao hằng năm đều tăng.

Nhà trường tham gia đầy đủ các hoạt động ngoại khoá, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao do ngành và địa phương tổ chức và đạt được nhiều kết quả, các hoạt động Đội, câu lạc bộ học sinh được duy trì và sinh hoạt vào buổi chiều giữa tuần học, thu hút được đông đảo học sinh tham gia tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần cho việc học tập và giảng dạy đạt kết quả cao.

Nhà trường luôn xác đinh công tác chuyên môn là trọng tâm, các hoạt động phong trào trong nhà trường, các hoạt động ngoại khoá là then chôt để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Vì vậy đội ngũ giáo viên nhà trường luôn tâm huyết với nhiệm vụ được giao, nhà trường thường xuyên tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh. Hằng năm nhà trường thường xuyên tổ chức thi và lựa chọn thành lập đội tuyển giáo viên tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, giáo viên học sinh tham gia dự thi vở sạch chữ đẹp đạt nhiều giải cao.

Về cơ sở vật chất hiện nay nhà trường có đầy đủ các phòng học văn hoá, phòng học bộ môn và đang từng bước xây dựng và hoàn thiện các phòng chức năng và thư viện chuẩn để tiến tới xây dựng trường chuẩn quốc gia theo lộ trình như Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Hà Vị nhiệm kì 2015 – 2020 đẫ đề ra.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường hiện có 12 đồng chí, trong đó quản lí 2 đồng chí, giáo viên đứng lớp 8 đồng chí, nhân viên 2 đồng chí với 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn.

Với những điều kiện trên đây, trường Tiểu học Hà Vị nhiều năm liện được công nhận là trường Tiên tiến, liên đội nhà trường được công nhận là liên đội mạnh, công đoàn vững mạnh, chi bộ đảng trong sạch vững mạnh nhiều cá nhân và tập thể được nhận giấy khen các cấp.

chanhuadinh@gmail.com